Đào tạo chứng nhận IFS – Tiêu Chuẩn Thực Phẩm Quốc Tế

Chứng nhận IFS là gì?

Tiêu chuẩn IFS có tên gọi đầy đủ là International Featured Standard là tiểu chuẩn thuộc sở hữu của IFS Management GmbH (là công ty thuộc sở hữu của FCD và HDE), tiêu chuẩn được Gobal Food Safety Initiative (GFSI) thừa nhận.

GFSI – hiệp hội Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầphi lợi nhuận gồm các chuyên gia hàng đầu trong ngành thực phẩm với mục tiêu cải thiện mức độ an toàn thực phẩm toàn cầu theo chuỗi giá trị. GFSI phê duyệt một số tiêu chuẩn an toàn thực phẩm bao gồm canh tác, đóng gói, lưu trữ và phân phối trong đó có Internation Food Standard (IFS).

Tiêu chuẩn IFS là tiêu chuẩn chất lượng và an toàn thống nhất toàn cầu, cung cấp tính minh bạch và khả năng so sánh trong toàn bộ chuỗi cung ứng sau trang trại. Cho đến hiện tại, IFS đã bao gồm 6 tiêu chuẩn và 3 chương trình IFS có giá trị toàn cầu và được nhiều nhà bán lẻ lớn trên thế giới tin tưởng lựa chọn.

Chứng nhận IFS được xây dựng dựa trên các khía cạnh chung của hệ thống an toàn thực phẩm và quản lý chất lượng. Tuy nhiên, điểm nhấn chính là tạo niềm tin vào sản phẩm và quy trình, có nghĩa là đảm bảo an toàn, chất lượng, tính hợp pháp và tuân thủ các yêu cầu cụ thể của khách hàng thông qua đánh giá hiện trường cũng như xem xét và kiểm tra tài liệu.

Các yêu cầu chính của IFS Food bao gồm:

  • Chương 1: Quản trị và cam kết
  • Chương 2: Hệ thống quản lý an toàn và chất lượng thực phẩm.
  • Chương 3: Quản lý nguồn lực
  • Chương 4: Quá trình vận hành
  • Chương 5: Đo lường, phân tích, cải tiến
  • Chương 6: Kế hoạch phòng vệ thực phẩm

Lợi ích của chứng nhận IFS

Xây dựng niềm tin của người tiêu dùng

Với việc vệ sinh an toàn thực phẩm đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu trên thị trường hiện nay khi thực phẩm bẩn xuất hiện ngày một nhiều, đặc biệt tại những nước đã và đang phát triển. Việc đạt chứng nhận về hệ thống quản lí an toàn thực phẩm quốc tế sẽ xây dựng được lòng tin của người tiêu dùng khi tiếp cận đến sản phẩm, từ đó trở thành sự lựa chọn ưu tiên của khách hàng quyết định sản phẩm phục vụ cho sức khỏe và bữa ăn gia đình.

Mở lối cho các cơ hội thị trường mới

Việc đạt một chứng nhận quốc tế cho hệ thống thực phẩm không chỉ giúp nâng cao uy tín của doanh nghiệp tại thị trường trong nước, mà nhìn xa hơn, chứng nhận này gần như là một tấm vé thông hành cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường của mình sang các nước khác trên toàn cầu. Với các đầu vào gắt gao của những thị trường khó tính trên toàn thế giới, việc sản phẩm đạt được chứng nhận IFS sẽ là bước đệm hoàn hảo để các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm xuất khẩu sản phẩm sang nước ngoài

Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn

Việc áp dụng thành công và đạt chứng nhận IFS là lời khẳng định mạnh mẽ cho hệ thống sản xuất thực phẩm của doanh nghiệp bạn khi đạt được tiêu chuẩn về thực phẩm quốc tế công nhận. Đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm của công ty, khẳng định uy tín của thương hiệu trên thị trường

Các loại chứng nhận IFS

chung-nhan-IFS

chứng nhận IFS

Chứng nhận IFS dành cho các nhà sản xuất thực phẩm, nhà môi giới, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần, nhà sản xuất các sản phẩm gia dụng và cá nhân cũng như các nhà bán buôn và bán lẻ. Hiện nay có 6 tiêu chuẩn IFS bao gồm:

IFS Food 

Tiêu chuẩn đánh giá nhà sản xuất / chế biến thực phẩm.

IFS Food được áp dụng khi sản phẩm được chế biến hoặc có nguy cơ nhiễm bẩn từ bao bì sơ cấp.

IFS Wholesale / Cash & Carry

Tiêu chuẩn để đánh giá các công ty có hoạt động mua bán thực phẩm, đồ gia dụng và các sản phẩm chăm sóc cá nhân hoặc vật liệu bao gói. Thêm vào đó, một số hoạt động xử lý hoặc chế biến nhất định cũng được đề cập trong Tiêu chuẩn này. Tiêu chuẩn này cũng bao gồm các công ty đóng gói trái cây, rau hoặc trứng.

IFS Logistics 

Tiêu chuẩn cho các công ty hoạt động dịch vụ hậu cần cho các sản phẩm thực phẩm và phi thực phẩm, chẳng hạn như vận chuyển, lưu kho, xếp / dỡ hàng hóa, v.v. Tiêu chuẩn này áp dụng cho tất cả các loại hình vận tải: giao hàng bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy, hàng không v.v. và tất cả các loại sản phẩm: đông lạnh, trữ mát, nhiệt độ thường, v.v.

IFS Broker

Tiêu chuẩn để đánh giá người hoặc công ty có thể sở hữu hoặc không sở hữu sản phẩm (ví dụ: không có nhà kho, xưởng đóng gói hoặc đội xe vận chuyển, nhưng có pháp nhân có văn phòng, v.v) Tiêu chuẩn áp dụng áp dụng cho thực phẩm, gia dụng và chăm sóc con người cũng như các vật liệu bao gói.

IFS HPC

Tiêu chuẩn để đánh giá các công ty sản xuất các sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân hoặc các công ty đóng gói các sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân.

IFS PACsecure 

Tiêu chuẩn để đánh giá các nhà sản xuất bao bì thực phẩm và phi thực phẩm liên quan đến sản xuất, chế biến và / hoặc chuyển đổi các thành phần bao gói hoặc vật liệu bao gói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *